Seo OffPage Là Gì – Cách Làm Seo OffPage Cho Người Mới Bắt Đầu

Seo Offpage được hiểu là quá trình đi xây dựng các liên kết từ những Website khác trỏ về Website của bạn. Việc này giúp các công cụ tìm kiếm (Search Engine) đánh giá Website của bạn có chất lượng hay không? Website của bạn có mặt ở nhiều nơi hay không? Đó chính là yếu tố giúp cho website của bạn đứng các vị trí trong top đầu trên công cụ tìm kiếm.

seo offpage là gì?

Các cụ đã có câu “đầu xuôi thì đuôi lọt”. Seo cũng vậy, trước tiên phải làm Onpage thật tốt đã, sau đó thì mới triển khai Seo Offpage tốt được.Ở bài viết trước, chúng ta đã tìm hiểu thế nào là SEO Onpage. Trong bài này chúng ta sẽ tìm hiểu các cách thức để triển khai Seo Offpage nhé!

Trước tiên hãy tìm hiểu khái niệm Backlink

Backlink được hiểu là liên kết từ một website bên ngoài vào website bạn.

backlink là gì?

Ví dụ có hai website là A và B. Khi website A trỏ  đến website B bằng đường link nào đó thì con robot của các Search Engine sẽ đi theo liên kết đó từ A sang B. Có nghĩa là site B nhận được một liên kết từ site A và ngược lại.

Đến đây  chắc hẳn các bạn đã hiểu như thế nào là Backlink rồi. Tuy nhiên, có thể bạn chưa hiểu rõ thực sự giá trị của Backlink và tầm quan trọng của nó.

Tầm quan trọng của Backlink

Back link ở đây được coi như là một phiếu bầu để Website của bạn lên top công cụ tìm kiếm. Bạn có thẻ hình dung nó giống như một nhà nước vậy. Khi nhà nước cần chọn một người tin tưởng nhất làm tổng thống thì việc nhận được nhiều phiếu bầu của cử tri chính là yếu tố để đạt được điều đó. Các Search Engine cũng vậy, nó dựa trên các website khác để đánh giá xem website của bạn có đủ điều kiện để đứng vị trí cao hay không.

Anchor Text (đoạn văn bản có đặt kèm liên kết) có vai trò là đường dẫn cho Robot. Nếu muốn Seo từ khóa nào đó thì việc đặt Anchor Text là rất quan trọng. Ngoài việc dẫn đường cho robot về website của bạn nó còn là văn bản giúp cho các Search Engine xác định chủ đề liên kết tới website. Thông qua đoạn văn bản này các Search Engine có thể hiểu được người dùng muốn tìm kiếm điều gì.

Một số phương pháp xây dựng Backlink trong Seo Offpage

  • Đưa link và một phần nội dung bài viết đến các forum liên quan.
  • Sử dụng các mạng xã hội (G+, Facebook, Twitter…).
  • Trao đổi các text link
  • Đặt các banner quảng cáo trên các website khác.
  • Đưa các url lên các trang social bookmark
  • Đưa lên các trang báo, bài viết PR…
  • Nếu có thể hãy tạo các ứng dụng, theme, plugin và để lại link trên các ứng dụng này.
  • Post link comment: bạn có thể comment trên các blog, website và đặt kèm 1 link trỏ về website của bạn.
  • Tạo các free website/Free forum/Free blog
  • Tạo các tài liệu PDF/Ebook… và tải chúng lên các trang chia sẻ miễn phí

Leave a Reply