Satoshi Nakamoto tạo ra Bitcoin bằng hệ điều hành Windows hay Mac? Đây là câu trả lời!

Satoshi Nakamoto tạo ra Bitcoin bằng hệ điều hành Windows hay Mac? Đây là câu trả lời!

27/05/2020 bởi Khuyến Hoàng

Nhà phát triển Bitcoin đời đầu Laszlo Hanyecz đã làm sáng tỏ một câu hỏi hóc búa: Satoshi Nakamoto đã sử dụng hệ điều hành gì để tạo ra Bitcoin?

Laszlo Hanyecz được biết đến rộng rãi là “anh chàng Bitcoin pizza” – người đầu tiên thực hiện giao dịch thương mại với Bitcoin khi sử dụng 10.000 BTC mua hai chiếc bánh pizza vào năm 2010. Tuy nhiên, mọi người dường như đã quên đi vai trò của anh như một nhà phát triển ban đầu. Hanyecz là người thêm hỗ trợ MacOS cho khách hàng Bitcoin đầu tiên và thậm chí anh còn phát minh ra việc khai thác GPU.

Hanyecz đã tham gia Bitcoin vào đầu năm 2010 và làm việc với Satoshi Nakamoto trong khoảng một năm. Công việc của họ chủ yếu là sửa các lỗi khác nhau, sau đó là về khả năng tương thích của Apple với Bitcoin: Satoshi Nakamoto đã sở hữu một máy tính Mac và không biết cách phát triển cho hệ điều hành Apple.

“Bitcoin ban đầu không hoạt động trên Mac. Vì vậy, tôi đã chuyển nó đến đó. Và Satoshi thực sự đã yêu cầu tôi thực hiện các bản phát hành cho MacOS. Anh ấy không biết cách xây dựng nó cho Mac. Vì vậy, tôi đã làm điều đó.”

Satoshi đã sử dụng Windows

Satoshi đã phát triển Bitcoin bằng máy tính Windows. Điều này có lẽ là một lựa chọn không bình thường khi ông là một người quan tâm đến an toàn thông tin và quyền riêng tư. Điều đó cũng củng cố cho giả thuyết rằng Satoshi không phải là một lập trình viên chuyên nghiệp.

Câu chuyện về việc lựa chọn hệ điều hành của Satoshi đã thêm một mảnh ghép nhỏ khác vào câu đố chung về danh tính của cha đẻ Bitcoin. Có lẽ cộng đồng tiền điện tử sẽ có thể ghép lại thành một bức tranh hoàn chỉnh.

Nguồn Tổng Hợp

Bình Luận