Phiên điều trần của Ủy ban Dịch vụ Tài chính đã thảo luận về việc tạo ra một ‘Đô la kỹ thuật số.

Phiên điều trần của Ủy ban Dịch vụ Tài chính đã thảo luận về việc tạo ra một ‘Đô la kỹ thuật số.

13/06/2020 bởi Khuyến Hoàng

Vào ngày 11 tháng 6 năm 2020, Ủy ban Dịch vụ Tài chính của Quốc hội Hoa Kỳ đã tổ chức một phiên điều trần từ xa về việc tạo ra đồng đô la kỹ thuật số. Một số cá nhân nổi tiếng đã tham gia bao gồm cựu Chủ tịch Ủy ban Giao dịch Hàng hóa Tương lai Hoa Kỳ, Christopher Giancarlo, và các thành viên của Hiệp hội Giao dịch Điện tử.

Sự bùng nổ Covid-19 và sau sự hoảng loạn, đã kêu gọi các thành viên của Quốc hội khởi xướng kích thích kinh tế lớn cho các doanh nghiệp và cá nhân. Trong khi các tổ chức tài chính đương nhiệm và các tập đoàn lớn có một phần lớn các quỹ kích thích, tất cả người Mỹ đủ điều kiện đều nhận được séc 1.200 đô la trở lên, tùy thuộc vào người phụ thuộc của vợ / chồng và con cái. Các quỹ được phân phối sau khi Quốc hội và Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump phê chuẩn Đạo luật CARES.

Kể từ đó, nhu cầu cứu trợ kinh tế trên diện rộng vẫn tiếp tục vì nhiều người Mỹ vẫn chưa nhận được tiền, và nhiều người đang chờ đợi dịch vụ bưu chính không hiệu quả được giao. Một số người Mỹ đã nhận được thẻ EID với số tiền được nạp vào thẻ, nhưng hầu hết mọi người vẫn chưa nhận được một kiểm tra kích thích và những người khác báo cáo rằng họ gặp khó khăn cực kỳ để có được tiền.

Các vấn đề về giao hàng và liên lạc đã thúc đẩy các chính trị gia bắt đầu nói về một đồng đô la kỹ thuật số. Lúc 12 giờ EDT vào ngày 11 tháng 6, Ủy ban Dịch vụ Tài chính của Quốc hội Hoa Kỳ đã lắng nghe lời khai từ vô số nhân chứng và thành viên của tổ chức ‘Digital Dollar.

Nền tảng đô la kỹ thuật số đã được báo trước trong nhiều dịp khác nhau trong hai tháng qua từ những người như Christopher Giancarlo và Daniel Gorfine. Dự án này là sự hợp tác giữa Accdvisor (NYSE: ACN) và các cố vấn bao gồm các thành viên như Adrienne Harris, Alan Lane, Chris Brummer, Cuy Sheffield, Don Wilson, Elizabeth Grey, Jim Harper, Jesse McWaters và Tom Jessop. Trang web DDF nêu rõ:

Quỹ đô la kỹ thuật số [được thành lập] để thúc đẩy việc thăm dò một loại tiền tệ kỹ thuật số của Ngân hàng Trung ương Hoa Kỳ (CBDC). Mục đích của Dự án là khuyến khích nghiên cứu và thảo luận công khai về những lợi thế tiềm năng của đồng đô la kỹ thuật số, triệu tập các nhà lãnh đạo và diễn viên tư tưởng khu vực tư nhân và đề xuất các mô hình khả thi để hỗ trợ khu vực công. Dự án sẽ phát triển một khuôn khổ cho các bước thực tế, tiềm năng có thể được thực hiện để thiết lập một CBDC đô la.

Tại phiên điều trần ảo với các thành viên của DDF, Quốc hội và các nhà lãnh đạo của Hiệp hội giao dịch điện tử, nhóm đã lắng nghe một số diễn giả. Nói chuyện với chuyên gia tài chính, Rachel McIntosh, Christopher Giancarlo nói với ấn phẩm, mục đích của phiên điều trần, trong đó bao gồm cả [thảo luận về] Ngân hàng hòa nhập trong đại dịch: Sử dụng FedAccounts và Công cụ kỹ thuật số để cải thiện việc thanh toán kích thích kinh tế, ‘[nhưng không phải là] chỉ để thảo luận về “đô la kỹ thuật số”, mà là khơi dậy một cuộc trò chuyện xung quanh các giải pháp kỹ thuật số tốt hơn để đưa vào tài chính. Giancarlo tuyên bố thêm:

Một CBDC được mã hóa là một trong những giải pháp mà chúng tôi chủ trương rằng Fed sẽ khám phá thêm. Hét vào khoảng trống của nghiên cứu hàn lâm về cách hệ thống ngân hàng của chúng tôi loại bỏ một số cộng đồng dễ bị tổn thương nhất của chúng tôi.

Tất nhiên, sau khi xem phiên điều trần ảo và những tuyên bố sau đây được nói với báo chí, DDF và việc tạo ra đồng đô la kỹ thuật số vẫn có khả năng 1-2 năm nữa. Tuy nhiên, Giancarlo cho biết anh rất phấn khích khi thấy bóng bắt đầu lăn.

Chúng tôi rất vui mừng khi tất cả mọi người, công cộng và tư nhân, chia sẻ mong muốn chung để tìm hiểu sâu hơn về các giải pháp kỹ thuật số mới để cung cấp các khoản thanh toán nhanh hơn, chủ tịch CFTC trước đây nói với McIntosh.

Kịch bản trường hợp tốt nhất đối với chúng tôi mà chúng tôi được nghe và một loạt các chương trình thí điểm của một CBDC được mã hóa có thể được khám phá tiếp theo, hồi Giancarlo kết luận. Độc giả News.Bitcoin.com cũng có thể xem phiên điều trần được ghi lại qua video Youtube bên dưới, được công bố bởi Ủy ban Dịch vụ Tài chính Hoa Kỳ.

Bạn nghĩ gì về phiên điều trần Đô la kỹ thuật số vào ngày 11 tháng 6 năm 2020? Cho chúng tôi biết trong các ý kiến dưới đây.

Nguồn new.bitcoin

Biên soạn: Tuanmmo

Bình Luận