Những Sai Lầm Người Mới Làm Affiliate Marketing (Tiếp Thị Liên Kết) Hay Mắc Phải

Affiliate Marketing là hình thức tuyệt vời để ta có thể kiếm tiền online, hoặc thậm chí có thể xây dựng một doanh nghiệp phát triển thành công.

những sai lầm phổ biến khi làm affiliate marketing

Tuy nhiên, “Pro” nào cũng xuất phát điểm từ “Newbie”. Khi trải qua nhiều thất bại thì ta mới rút được những kinh nghiệm quý báu. Vậy để quá trình từ newbie lên pro một cách nhanh nhất trong lĩnh vực Affiliate này, bạn cần chú ý để không “dẫm lên vết xe đổ cũ” của các nhà tiếp thị liên kết đã từng trải qua.

Ở bài viết này, mình sẽ chia sẻ về những sai lầm phổ biến mà những người mới bắt đầu hay kể cả các “chiên da” vẫn có thể mắc phải. Và chúng ta cũng cùng tìm hiểu các mẹo dể tránh mắc phải những sai lầm đó. Sau đây là 5 sai lầm hay mắc phải khi làm Affiliate Marketing

1. Suy Nghĩ Làm Affilate Marketing Là Quá Dễ

Của dễ là của ôi, dễ là không bền, dễ thì ai cũng là tỉ phú rồi sao. Thự ra Affiliate Marketing dễ với tùy người. Đối với một số người có IQ cao, có năng lực, thông minh, có tố chất nên họ thấy dễ, nhưng thực ra Affiliate là một lĩnh vực không phải là dễ.

Phương thức, cách thức như thế nào dể bạn thu hút được những người quan tâm đến sản phẩm, dịch vụ bạn đang quảng bá tự động tìm đến website của bạn và đặt hàng. Hoăc cách thức quảng cáo của bạn như thế nào để có thể “đập vào mặt” những người có nhu cầu. Ví dụ như bạn dang cần mua “ba con sói” mà quảng cáo đập vào mắt bạn là “bỉm, sữa” thì bạn có click vào đó không? Affiliate Marketing không dễ nên bạn không nên tự đề cao khả năng của bản thân ngay từ lúc “chân ướt chân ráo”.

Rất nhiều bạn bộp chộp, thấy người khác làm được tiền cũng “máu” và làm rất nhanh một website. Nhanh thì sao bạn biết rồi đó,  nội dung thì lủng củng, SEO thì không theo quy trình, spam web, tìm mọi cách để kéo traffic, dẫn đến bị Google phạt hoặc chạy các chiến dịch mà không có kết quả => suy sụp ý chí và mất niềm tin vào Affiliate.

Dễ thì ai cũng làm được, ai cũng giàu như “Bill Gates” rồi phải không bạn? Vì vậy bạn không nên ảo tưởng nữa. Affiliate Marketing là một ngành nghề tương đối khó. Bạn phải vẽ ra từng đường đi nước bước cụ thể, phải nắm chắc mọi quy trình, cách thức làm việc. Người ta phải mất cả tuần đến hàng tháng mới xong một website. Trong khi đó với chỉ vài giờ bạn đã “ngồi rung đùi” rồi không có kết quả gì rồi lại than trách là không được. Bạn phải hiểu ngoài kia nhiều người làm được, tại sao bạn lại không làm được?

2. Không Có Money Hoặc Có Quá Ít

Tiền cũng như cái công cụ hỗ trợ trong công việc vậy. Bạn nghĩ sao khi vác trâu đi cày với cày ruộng bằng máy. Làm Affiliate cũng vậy, tiền để mua các công cụ hỗ trợ sẽ giúp bạn có thể làm việc một cách nhanh chóng và hiệu quả nhất.

“Free” thì sao, cũng được thôi, nếu bạn biết khai thác các nền tảng miễn phí như bloger, wordpress, các mạng xã hội… Bạn có thể làm Affiliate theo cách free đó nhưng nó sẽ rất chậm và bạn sẽ nhanh chóng cảm thấy chán nản => kết quả là bỏ cuộc.

Vậy với chi phí bao nhiêu bạn có thể bắt đầu? Mình nghĩ ngoài chi phí mua tên miền (domain) và máy chủ (hosting) khoảng 20$ thì bạn cần có 20 – 50$/ tháng là đủ. Tất nhiên, càng có nhiều tiền, thì công việc của bạn cũng nhanh chóng và trở nên thuận lợi hơn.

3. Không Có Lòng Đam Mê, Sự Nhiệt Huyết Với Affiliate

Nếu đã hiểu Affiliate là hình thức như thế nào rồi thì bạn hãy tạo sự đam mê làm động lực để có thể làm việc. Dẫu biết rằng mục đích cuối cùng, quan trọng nhất vẫn là kiếm tiền online. Nhưng thật sự, nếu bạn không có lòng đam mê, sự quyết tâm thì công việc mỗi ngày sẽ trở nên nhàm chán với bạn. Từ đó bạn sẽ nản trí, mất dần niềm tin vào Make Money Online và Fail.

4. Lười Thực Hành, Ngại Thử Nghiệm

Ai cũng vậy mà, đều tồn tại cái bệnh tùy mức độ nặng nhẹ ở mỗi người được gọi là “bệnh lười”. Lý do nhiều nhất cũng chỉ đổ tại lý do là “lười”. Bản thân mình trước đây và một số người mình từng gặp cũng vậy, rất muốn Make Money Online nhưng lại dành quá ít thời gian cho nó, dù chỉ là 1 – 2 tiếng mỗi ngày để thực hành. Như vậy là dành quá ít thời gian đối với một người coi kiếm tiền online là một công việc.

Có thể lý do mà bạn lười là không có đam mê, cũng có thể do bản chất, hay là bạn lười khi đã làm mà không mang lại kết quả… Nói tóm lại, nếu bạn lười bạn sẽ chẳng làm gì ra hồn được.

5. Sợ Phải Đối Mặt Với Thất Bại

Đây là điều mà nhiều người lo sợ nhất khi tính toán làm việc gì đó. Sợ mình bỏ công, bỏ sức, bỏ tiền của ra làm mà không kiếm lại được đồng nào. Sợ những công sức mình chỉ đổ xuống sông, xuống biển. Mình cũng đã từng trải qua giai đoạn này, nhưng khi bổ sung các kỹ năng, kiến thức, các tư duy thì mình đã không còn phải “sợ” nữa.

Nếu bạn ngại, sợ “Fail” thì có nghĩa lòng đam mê của bạn chưa đạt đỉnh. Đối với những người có đam mê, nhiệt huyết, có sự kiên trì thì thất bại với họ cũng chẳng có gì đáng nói cả. Sai thì rút kinh nghiệm, làm lại từ đầu, cứ như vậy thì thành quả sẽ tự đến với bạn mà thôi.

Mọi lĩnh vực nói chung, Affiliate nói riêng cũng vậy, không phải ai là không thất bại ban đầu cả. Người ít người nhiều, chỉ có những “thiên tài”, có tiềm năng rất lớn làm Affiliate mới có thể không “Fail” từ đầu.

Nếu bạn là một người bình thường, thất bại ắt sẽ tìm đến với bạn chí ít ở một vài công việc đầu tiên. Nếu nản chí, bỏ cuộc, bạn sẽ đồng hành với thất bại. Không nản chí, rút kinh nghiệm, thực hiện những dự án mới, và rút ra bài học từ những lần thất bại trước, chắc hẳn người bạn đồng hành tiếp theo của bạn là “thành công”.

Trên đây là một số lý do chính khiến bạn thất bại khi làm Affiliate Marketing. Hãy đọc, nghiền ngẫm thật kỹ để lấy quyết tâm.

Bí quyết để thành công là: đam mê + nhiệt huyết + kiên trì hành động = Thành công

Leave a Reply