Làm thế nào ‘Baby Al Capone’ đã  thực hiện một vụ trộm tiền điện tử trị giá 23,8$ triệu USD

Làm thế nào ‘Baby Al Capone’ đã thực hiện một vụ trộm tiền điện tử trị giá 23,8$ triệu USD

26/05/2020 bởi Khuyến Hoàng

Ellis Pinsky, một học sinh trung học ở Irvington, NY, đã bị coi là “kẻ chủ mưu độc ác” trong một khiếu nại dân sự trị giá 71,4 triệu đô la buộc tội anh ta trộm cắp tiền điện tử khi anh ta mới 15 tuổi.

Làm thế nào 'Baby Al Capone' đã  thực hiện một vụ trộm tiền điện tử trị giá 23,8$ USD

Vào tháng 1 năm 2018, một nhóm gồm nửa tá tin tặc máy tính – rải rác khắp châu Âu và Hoa Kỳ – đã lừa đảo vào tài khoản tiền điện tử của Michael Terpin, đã điều hành và rửa tiền: khoảng 23,8 triệu đô la, theo một vụ kiện về vụ đánh bom.

Bị cáo buộc là trung tâm của vụ cướp là thiếu niên Westchester, Ellis Pinsky. Theo các giấy tờ nộp ngày 7 tháng 5 tại tòa án liên bang Manhattan, Pinsky là một kẻ chủ mưu độc ác. Vụ kiện yêu cầu 71,4 triệu đô la.

Phần phóng đảng nhất? Lúc đó, Ellis chỉ mới 15 tuổi.

I could buy you and all your family. I have 100 million dollars.

Đối với hàng xóm và bạn cùng lớp tại Irvington HS, hắn ta là một học sinh lớp 10 bình thường chạy theo dõi, chơi bóng đá, yêu thích giày thể thao mát mẻ và đạt điểm cao. Phòng ngủ của Ellis, trong căn nhà trị giá 1,3 triệu USD mà anh chia sẻ với gia đình, bao gồm cả mẹ của bác sĩ NYU Langone, có ba màn hình máy tính để chơi các trò chơi yêu thích của hắn, Counter-Strike và Call of Duty.

Nhưng theo một người trong cuộc, có ít nhất một điều bất thường về Ellis. Liên quan đến khiếu nại, hắn ta từng viết thư cho một người quen, tao có thể mua mày và tất cả gia đình mày. Tao có 100 triệu đô la. Đơn khiếu nại cũng cáo buộc rằng một đồng phạm đã nhìn thấy, vào tháng 12 năm 2017, các hồ sơ đã cho thấy rằng Ellis có 70 triệu đô la.

Làm thế nào 'Baby Al Capone' đã  thực hiện một vụ trộm tiền điện tử trị giá 23,8$ USD
Ellis và bạn bè tiệc tùng với rượu sâm banh tại hộp đêm Up & Down trên đường 14.
 

Những người bạn bên ngoài vụ cướp dường như đã xem Ellis như một kẻ ngu ngốc bằng tiền điên tử. Người bạn thân nhất của anh ấy nghĩ rằng anh ấy đang kiếm tiền thông qua giao dịch Bitcoin và chứng khoán, người trong cuộc cho biết.

Nhưng khiếu nại cáo buộc rằng Ellis là kẻ cầm đầu rõ ràng trong kế hoạch chống lại Terpin, người tiên phong trong thế giới tiền điện tử: Hồi Khi còn ở tuổi thiếu niên, [Ellis] bắt đầu hack máy tính với nhiệm vụ truy cập vào tài khoản riêng của nạn nhân của mình, nơi họ lưu trữ tài sản tiền điện tử của họ hoặc thông tin cá nhân.

Luật sư của Ellis, Noam Biale, nói với The Post: Mạnh Ellis là một đứa trẻ tại thời điểm hành vi bị cáo buộc. . . Thật đáng tiếc, ông Terpin đã chọn đưa ra [một] vụ kiện, đầy những lời bôi nhọ và những cáo buộc vô căn cứ, không vì mục đích tưởng tượng nào khác ngoài việc.

Trò chơi điện tử được cho là cửa ngõ tội phạm tuổi teen. Cấm Ellis là một game thủ. Đó là mối quan tâm hàng đầu của anh ấy, người trong cuộc nói, nói thêm rằng các phòng chat trò chơi video riêng tư – nơi mà Ellis được cho là thường xuyên – trên các nền tảng như Discord và Skype thường đầy những người khoe khoang về các vụ hack. Từ đó hắn ta hứng hú quan tâm đến việc đánh cắp tên người dùng tuyệt vời.

Sử dụng một kỹ thuật được gọi là hoán đổi SIM, tin tặc chuyển từ xa danh tính kỹ thuật số nạn nhân từ thẻ SIM điều khiển điện thoại nạn nhân Lừa sang thẻ SIM trống trong một trong những điện thoại của hacker. Đôi khi, điều này được thực hiện để đánh cắp danh tính phương tiện truyền thông xã hội của Nạn nhân, bởi vì OG OG xử lý phạm vi – như @A hoặc @evil – có thể được bán với số tiền lớn.

Ellis cũng bị cáo buộc đã sử dụng trao đổi SIM để đánh cắp tiền điện tử. Đi từ biệt danh đến rút ra những vụ trộm hàng triệu đô la không phải là một bước nhảy vọt, người trong cuộc khẳng định: Một khi bạn đang ở trong điện thoại của ai đó, ăn cắp tên có giá trị, lấy Bitcoin của họ dường như là điều hiển nhiên. Thêm vào đó, ăn cắp tiền điện tử là không hợp lệ. Đối với những đứa trẻ dành cả đời để nhìn chằm chằm vào màn hình và chơi game, cảm giác thật tự nhiên.

Theo luật sư của Terpin, Pierce O hèDonnell, Ellis và đám đông của anh ta luôn cảnh giác với những dấu hiệu dễ bị tổn thương. Như bị cáo buộc trong đơn khiếu nại, một trong những cộng tác viên tuổi teen, Nick Truglia, chuyên về nhiệm vụ đó. Lớn hơn Ellis bốn tuổi và chuyên ngành tài chính / kinh tế một thời tại Baruch College, bao gồm các tập tin của Truglia. . . có được số điện thoại di động và số mật mã [nạn nhân], buộc nhà cung cấp dịch vụ điện thoại di động đưa cho anh ta hoặc người khác mạo danh thẻ SIM mới và sau đó chuyển giao cho kẻ lừa đảo để thực hiện vụ hack, đánh bại các trạng thái khiếu nại. Năm ngoái, Truglia đã bị bắt và bị buộc tội với một vụ hack khác. Anh ta hiện đang được tại ngoại. Trong một vụ án dân sự, một bản án mặc định đã được đưa ra đối với anh ta về vụ cướp Terpin và anh ta đã bị một tòa án ở California tát cho một cái bản án kỷ lục 75,8 triệu đô la

Làm thế nào 'Baby Al Capone' đã  thực hiện một vụ trộm tiền điện tử trị giá 23,8$ USD
Nick Truglia (trái) bị kết tội về tội ăn cắp tiền điện tử từ Michael Terpin (phải) – một kế hoạch được cho là do Ellis Pinsky lãnh đạo.

Vụ kiện chống lại cáo buộc của Ellis rằng thanh thiếu niên giám sát vụ cướp Terpin của BlackBerry – dẫn đến kho tiền kỹ thuật số của anh ta, được gọi là ví bản địa của người Hồi giáo, nơi mà 23,8 triệu đô la đã bị cất giấu. Bốn mươi tám giờ sau, Terpin nói, những tên trộm đã rửa tiền ảo của anh ta.

Điện thoại của bạn đã chết và điện thoại của họ vẫn còn sống, anh ấy nói với The Post năm ngoái. Sau đó, họ sở hữu bạn.

Là người cầm đầu bị cáo buộc, rõ ràng Ellis có sở trường tổ chức và hay bắt nạt. Anh ấy sẽ nói cho mọi người biết phải làm gì [trong những vụ cướp], anh ấy nói người trong cuộc. hắn ta đã khoe khoang về [vụ cướp Terpin] là công việc của mình. hắn ta là một người rất thông minh và thích kiểm soát. Nếu bạn chọc giận hắn, hắn sẽ bắt đầu nhắn tin cho bạn từ những số lạ và đe dọa bạn. hắn gọi cho bố mẹ bạn và nói những điều không hay.

Một nạn nhân bị cáo buộc như vậy là một người bạn trong phòng chat sống gần đó. Theo một báo cáo năm 2018 rằng người bạn 16 tuổi đã nộp đơn cho Eastchester, NY, cảnh sát, Ellis, đã đe dọa tôi về việc tôi hoặc mẹ tôi bị giết chết sau khi anh ta vô tình để người lạ vào phòng chat của họ.

Mọi thứ dường như leo thang khi người bạn thân được cho là đã gia nhập bởi Ellis để giúp rửa tiền Terpin và mất khoảng 700.000 đô la sau khi anh ta gửi tiền cho nhầm người. Tiền điện tử là như vậy, tiền không thể lấy được.

Sau khi tiền đã mất tích, người bạn thân nói với cảnh sát, yêu cầu tôi bắt đầu lấy cho anh ta một số tiền thông qua việc bán ma túy, giày dép hoặc bằng mọi cách có thể. Anh ta yêu cầu $ 3.000 đến $ 4.000 một tuần. Không rõ những gì, nếu có, hành động đã được thực hiện bởi các nhà chức trách.

Có vẻ như Ellis đã tiêu tiền của mình – chuyển đổi từ tiền điện tử sang tiền mặt – để sống một cuộc sống cao. Theo mẫu đơn đặt hàng JetSmarter được cung cấp cho The Post bởi một người yêu cầu không nêu tên, Pinsky đã duy trì một tài khoản với dịch vụ hàng không riêng. Ngoài ra, theo người trong cuộc, anh đã lái một chiếc Audi R8, ghi được những chiếc ghế khúc côn cầu tuyệt vời của Rangers và mặc trang phục lộng lẫy của Louis Vuitton và Supreme streetwear.

Làm thế nào một đứa trẻ giải thích tiêu thụ dễ thấy như vậy cho cha mẹ của mình vẫn còn là một điều ẩn giấu. Người trong cuộc nói: Tôi nghĩ rằng ta đã nói với bố mẹ rằng đã kiếm được Bitcoin trực tuyến thông qua các trò chơi video và đã gặp may mắn.

Khiếu nại vẫn duy trì, cha mẹ cho dù cha mẹ [Ellis,] đã sơ suất hoặc tệ hơn trong việc không theo dõi và kiểm soát con trai bướng bỉnh của họ vẫn được nhìn thấy.

Phong cách bay lượn của Ellis đã giúp các thiếu niên phù hợp khi vận chuyển cùng với hacker Truglia. Một bức ảnh được xem bởi The Post cho thấy Ellis tại hộp đêm Up & Down, vung một chai Dom Pérignon đang mở trong khi hai bên là những phụ nữ trẻ nhếch nhác. Tuy nhiên, người trong cuộc cho biết, ông He tỏ ra ít quan tâm đến việc ở câu lạc bộ. Sau khi tạo dáng chụp ảnh với chai, anh ấy đi ra ngoài.

Ngay cả khi anh ta đang chi tiêu, người trong cuộc nói thêm, Ellis vẫn để mắt đến tiền của mình.

hắn đã có một chiếc ví đóng gói đã được thiết kế để thanh toán với hóa đơn 100 đô la nhưng hắn không bao giờ thích trả bất cứ thứ gì, người trong cuộc nói. Hắn là một người cực kỳ khốn khổ. Và dự đoán sẽ rút lui khỏi tội ác sau vụ cướp Terpin.

Rõ ràng, hắn ta đã không lường trước được việc bị phanh phui bởi nạn nhân bị cáo buộc của hắn. Sau khi Truglia Phiên bị bắt năm 2019, Ellis bị cáo buộc đã nhắn tin cho một người bạn chung: [Truglia] là một kẻ ngu ngốc. . . và bị bắt.

Chuyên Cơ riêng được thuê Bởi Ellis

Mọi thứ dường như đã làm sáng tỏ cho thấy Ellis trong một cuộc điều tra về tiền điện tử bị mất tích. Khi luật sư của Terpin O hèDonnell lắng nghe các bản ghi âm giữa các cộng tố viên trong vụ án, tên tuổi teen đã xuất hiện với tư cách là người tham gia chính. hè Donnell nói với The Post rằng anh đã liên lạc với mẹ của Ellis tại văn phòng của cô và một luật sư đã trả lời cuộc gọi của luật sư. Mặc dù Ellis không thừa nhận bất cứ điều gì, anh ta bị cáo buộc đã có hành động bất thường.

Ngay sau đó, theo đơn khiếu nại, thì ông Pinsky. . . đã gửi tiền điện tử, tiền mặt và đồng hồ tới [Terpin] mà không cần bất kỳ điều kiện nào. . . Không có lý do nào khác để hồi phục những món đồ này – trị giá gần 2 triệu đô la vào thời điểm đó – ngoài việc hoàn trả một phần cho những gì anh ta đã đánh cắp từ Terpin.

Theo O hèDonnell, trong số các mặt hàng có một chiếc Patek Philippe Nautilus [đồng hồ], trị giá hơn 100.000 đô la.

Khi vụ kiện dân sự bị treo – O hèDonnell và Terpin dự đoán một phản hồi từ luật sư của Ellis, trong vòng 60 ngày tới – không có cáo buộc hình sự nào đối với thiếu niên!!

Tôi muốn biết lý do tại sao [các công tố viên] đã không truy tố đứa trẻ này “Hắn ta bị bắt chết vì đúng.”

Một phát ngôn viên của Bộ Tư pháp sẽ chỉ nói rằng, Ellis Ellis Pinsky đã không bị buộc tội bởi văn phòng này.

Terpin thừa nhận với The Post rằng anh đã đợi đến 18 tuổi của Ellis hồi đầu năm nay để nộp đơn kiện thiếu niên khi trưởng thành. Theo cách đó, Terpin nói, sẽ dễ dàng kiện anh ta hơn [nếu anh ta còn là một trẻ vị thành niên] và chúng tôi có ý định nhận được tiền bồi thường thiệt hại – trả ba lần số tiền bị đánh cắp. Đây là những gangster tiền điện tử. Biệt danh của tôi . . . cho [Ellis] là Baby Al Capone.

Rõ ràng, Ellis vẫn đang sống tại nhà của mẹ mình, Ir Irton, khi một nhiếp ảnh gia của Post phát hiện ra anh ta ở đó tuần trước.

Người nhìn vào cuộc sống của Ellis và không có lý do gì để Hắn ta làm những gì Hắn ta đã làm, người trong cuộc nói. hắn ta một đứa trẻ nổi bật với một mặt tối.

Nguồn NYpost

Biên soạn bởi Tuanmmo

Bình Luận