Hướng dẫn quản trị Publisher Civi.vn – Tạo link, banner đưa lên Website

Khi đã có một tài khoản Publisher Civi System, thì việc bạn nên làm tiếp theo là kiếm thật nhiều tiền từ nó. Nhưng do chưa quen với hệ thống của Civi hoặc một vài lý do khác nhiều bạn Publisher gặp khó khăn trong việc lấy link, banner của các chiến dịch đặt lên website/blog hay fanpage để quảng bá. Trong bài viết này mình sẽ hướng dẫn các bạn sử dụng hệ thống quản trị Publisher trên Civi.vn.

Đầu tiên bạn vào trang chủ Civi.vn rồi chọn “Đăng nhập cho AFFILIATOR”.

Đăng nhập Affliator hệ thống Civi.vn

Trang chủ Civi.vn

Điền tài khoản và mật khẩu rồi click “Đăng nhập

Điền thông tin tài khoản Publisher Civi

Trang quản trị cho Publisher:

Trang chủ Publisher hệ thống Civi System

Trang chủ quản trị dành cho Publisher

Ở đây bạn có thấy các mục như Báo cáo, tìm kiếm chiến dịch, lấy mã. Bạn có thêm mới website/blog hay fanpage khác vào hoặc chỉnh sửa lại thông tin cá nhân. Chúng ta sẽ tìm hiểu chức năng của mỗi mục trên hệ thống quản trị Publisher của Civi System.

Tìm kiếm chiến dịch

Để quảng bá sản phẩm hay dịch vụ nào đó, đầu tiên bạn cần phải đăng ký để có thể lấy mã các chiến dịch.

Tìm kiếm chiến dịch

Mục này đưa ra danh sách các chiến dịch mà Civi System đang cung cấp. Ở đây gồm có:

  • Mã site: đây là id riêng của mỗi Publisher, nó sẽ xuất hiện trong mọi link Affiliate của Publisher, nhằm đo lường các chuyển đổi của khách hàng thông qua Publisher đó.
  • Từ khóa: bạn có thể tìm kiếm các chiến dịch liên quan đến từ khóa nào đó.
  • Trạng thái: các chiến dịch đang chờ duyệt, đã liên kết, chưa liên kết, đã hủy, đang huy hay chưa liên kết.
  • Banner size: chọn kích thước banner thích hợp với vị trí trên website/blog bạn muốn đặt.

Tìm kiếm chiến dịch trong Civi System

Sau đó bạn click “Tìm kiếm chiến dịch”, Civi System sẽ đưa ra danh sách các chiến dịch phù hợp với truy vấn của bạn. Ví dụ như chiến dịch “Phương thuốc cổ truyền xua tan nỗi lo u bướu!” sau đây.

Thông tin chiến dịch trên Civi System

Ở đây bạn cần chú ý:

  • Yêu cầu liên kết: yêu cầu Civi System cung cấp liên kết cho bạn.
  • 183.000 POINT: Đây là số point tương ứng với số tiền (1000 point = 1000 vnđ) hoa hồng mà bạn nhận được cho mỗi CPA được xác nhận. Tùy theo chiến dịch mà số point này sẽ khác nhau, có thể là % giá trị của đơn hàng.
  • Xác nhận giao hàng: yêu cầu hoàn thành hành động này thì bạn mới nhận được hoa hồng, có thể là điền form, đăng ký tài khoản…
  • Thời gian bắt đầu và kết thúc của chiến dịch
  • Thời gian lưu Cookie: Ví dụ khách hàng đã vào trang bán hàng thông qua link Affiliate của bạn mà không thực hiện các hành động như chiến dịch yêu cầu. Sau đó vài ngày (nhỏ hơn thời gian giới hạn cookie) họ lại vào và hoàn thành các hành động như mua hàng… thì hoa hồng vẫn thuộc về bạn.

Bạn cũng có thể tìm hiểu thêm về thông tin sản phẩm, dịch vụ, cũng như các bước để hoàn thành một CPA bằng cách click vào “xem thêm”

Lấy mã chiến dịch

Sau khi đã yêu cầu liên kết với các chiến dịch ( thường sẽ được Accept ngay) bạn chuyển sang phần “Lấy mã”. Đây là phần mà đa số Publisher gặp một số vướng mắc trong quá trình lấy mã chiến dịch mang đi quảng bá. Ở đây Civi cung cấp mã banner tĩnh và banner ngẫu nhiên. Bạn có thể tìm hiểu thêm về banner tại đây.

Lấy mã chiến dịch

Mã banner tĩnh

Lấy mã banner tĩnh

Muốn lấy mã quảng bá cho chiến dịch nào đó, bạn click “Lấy mã”

Ví dụ mình lấy mã chiến dịch “Đặt sự kiện với VDEs”. Tùy vị trí đặt banner mà bạn chọn kích thước banner phù hợp. Còn nếu muốn đặt vào bài viết hoặc mang đi quảng bá trên facebook, các diễn đàn bạn click vào “Tạo link”.

Trong bài viết này mình sẽ hướng dẫn các bạn đặt lên website WordPress hoặc quảng bá trên facebook.

Mã banner ngẫu nhiên

Tùy vị trí đặt banner thì bạn chọn “thêm mã mới” và chọn kích thước banner rồi tạo mã. Banner ngẫu nhiên này sẽ có chức năng hiển thị random những chiến dịch mà bạn đã liên kết. Rất thuận tiện để bạn hướng tới nhiều khách hàng hơn.

Banner ngẫu nhiên trên civi system

Đặt banner lên WordPress

Ở đây bạn có thể đặt banner vào bất cứ vị trí nào trên website, thường là header, sidebar, footer…

Bạn đăng nhập trang quản trị WordPress, nếu muốn đặt vào Sidebar thì vào Giao diện -> Widget.

Đặt banner vào Sidebar

Lưu lại và ra trang chủ của bạn để tận hưởng thành quả!.

 

Banner đặt lên wordpress

Đặt quảng cáo lên Facebook

Đây là mảnh đất rất màu mỡ cho các bạn làm Marketing online. Để đặt quảng cáo lên Facebook cá nhân hay Fanpage bạn tạo link như bước ở trên rồi lấy link đó quảng bá trên Facebook cũng như các mạng xã hội, forum khác…

Quảng bá chiến dịch trên Facebook

Quảng cáo trên Facebook

Báo cáo

Mục này sẽ đưa ra các số liệu thống kê doanh thu tổng hợp bao gồm các thông số như Impression, Click, Action, CVR, từ chối, chấp nhận, tổng số point. Bạn có thể xem theo từng ngày, theo chiến dịch hoặc theo ngày và chiến dịch.
Báo cáo hiệu suất chiến dịch

Doanh thu tổng hợp Civi System

Đến đây là bạn đã có thể sử dụng thành thạo trang quản trị Publisher Civi System phải không nào? Việc tiếp theo là kéo người dùng và chờ đợi thành quả thôi. Nếu có góp ý hay thắc mắc gì xin bạn vui lòng để lại comment bên dưới!

Chúc bạn kiếm thật nhiều tiền với Affiliate Marketing!

Leave a Reply