Giá Bitcoin vẫn chưa đạt đến đỉnh trung hạn, mốc 10.000 USD vẫn là một thử thách!!

Giá Bitcoin vẫn chưa đạt đến đỉnh trung hạn, mốc 10.000 USD vẫn là một thử thách!!

30/05/2020 bởi Khuyến Hoàng

Với việc giá quay trở lại khu vực giữa 9.500 USD, Bitcoin (BTC) đang mang đến kỳ vọng sẽ sớm vượt qua ngưỡng 10.000 USD đầy duyên nợ. Tuy nhiên, mọi chuyện sẽ không dễ dàng như thế.

Giá Bitcoin vẫn chưa đạt đến đỉnh trung hạn, mốc 10.000 USD vẫn là một thử thách

Chưa có dấu hiệu đạt đỉnh.

Nhà giao dịch hàng đầu @TrueCrypto28 trong một tweet gần đây đã chia sẻ một biểu đồ về hành động giá vĩ mô của Bitcoin cùng với mức funding rate trên sàn BitMEX.

Theo @TrueCrypto28
Theo @TrueCrypto28

Qua biểu đồ cho thấy, mức funding rate Bitcoin không có xu hướng tăng cao như đã từng xảy ra tại mỗi đỉnh trung hạn trong 2 năm qua. Điều này có nghĩa, nếu giữ đúng như lịch sử thì BTC còn có nhiều khả năng để tăng trưởng cao hơn.

Các chỉ số kỹ thuật cũng hỗ trợ cho quan điểm Bitcoin vẫn chưa đạt đến đỉnh trung hạn. Nhà phân tích @AlexFiskum đánh giá chuyển động giá từ 3.000 USD lên 10.000 USD chưa đáp ứng kỳ vọng.

“Tâm lý thị trường và vị thế đang cho thấy đây là một hồi phục rất không được ưa thích. Những chỉ số này không đang cho thấy bất cứ đỉnh cao thị trường nào như đã từng xảy ra trong mỗi đợt đi lên trước đó.” – @AlexFiskum

Theo @AlexFiskum
Theo @AlexFiskum

Có nghĩa là phần lớn các nhà đầu tư đứng bên ngoài do tâm lý nghi ngại. Qua biểu đồ cho thấy, các nhà đầu tư Bitcoin chủ yếu trung lập, nhường chỗ cho thị trường đi lên một khi những người mua thực sự bước vào.

Đối mặt ngưỡng 10.000 USD một lần nữa.

Mặc dù dữ liệu cho thấy Bitcoin đang có nhiều cơ hội để đi lên cao hơn, nhưng không có nghĩa mọi chuyện trở nên dễ dàng. Trong tháng 5 này, BTC ít nhất đã có 3 lần đối mặt ngưỡng kháng cự 10.000 USD nhưng đều không thành công.

Nhà giao dịch tiền điện tử @Yodaskk cho rằng đang có một kháng cự rõ ràng trong sổ lệnh BitMEX tại 10.000 USD đối với Bitcoin.

Theo @Yodaskk
Theo @Yodaskk

Qua biểu đồ cho thấy, ngưỡng kháng cự trên khu vực 10.000 USD trong tháng 2 cũng là điểm khởi đầu cho xu hướng đi xuống, dẫn đến đợt đổ vỡ ngày 12/3 của Bitcoin.

Tin Tổng Hợp

Bình Luận