CPL là gì? – Kiếm tiền online với hình thức CPL tại Việt Nam

Chiến dịch CPL là gì? Ắt hẳn trong quá trình kiếm tiền online từ Affiliate bạn đã gặp thuật ngữ này. CPL là cụm từ viết tắt của “Cost per lead” – chi phí trên một Form điền thành công. Các chiến dịch CPL là các chiến dịch nhà cung cấp các dịch vụ trực tuyến như đăng kí tư vấn làm đẹp,tư vấn bất động sản, giáo dục hoặc điền form sử dụng sản phẩm miễn phí,..
CPL là gì?

Chiến dịch CPL (Cost Per Lead) rất dễ tạo ra Action

Tại sao chọn chiến dịch CPL

Tại sao phải chọn CPL mà không phải là các chiến dịch CPS, CPI…?

Tại Việt Nam hình thức Affiliate Marketing đang trên đà phát triển mạnh mẽ. Các mạng tiếp thị liên kết cung cấp chủ yếu các chiến dịch CPS (Cost Per Sale – nhận hoa hồng khi bán được hàng). Nhưng do hạn chế về khoản thanh toán online cũng như thói quen người dùng nên tỉ lệ mua hàng online còn chưa cao.

Thông thường người dùng sẽ đặt hàng và nhà cung cấp ship hàng rồi mới nhận tiền thanh toán. Quá trình này có nhiều rủi ro như trả lại đơn hàng do không liên lạc với người mua hàng, khách hàng không nhận hàng, nhà sản xuất không còn hàng…Vì vậy đa số các đơn hàng của bạn sẽ bị hoàn trả, dẫn đến mất hoa hồng, bạn sẽ chán nản, không mặn mà hoặc có thể từ bỏ Affiliate ở Việt Nam.

Với chiến dịch CPL thì lại khác, khách hàng chỉ cần để lại thông tin hợp lệ là bạn đã nhận được hoa hồng. Thật đơn giản phải không nào.

Quảng bá các chiến dịch CPL với Civi System

Để đáp ứng nhu cầu của Publisher cũng như tăng tỉ lệ chuyển đổi, Civi System đưa ra các chiến dịch quảng cáo CPL tối ưu và gia tăng lợi nhuận cho các Publisher tại thị trường Việt Nam.

Ví dụ như chiến dịch Pasal sau:

Chiến dịch CPL pasal

Người dùng chỉ cần điền họ tên, điện thoại, email, trường học, chọn cơ sở gần, tuổi và click “Đăng ký free” thông qua link Affiliate của bạn là bạn đã nhận được hoa hồng. Hiện tại chiến dịch Pasal này đang có mức hoa hồng 21,350 vnđ cho mỗi form đăng ký. Ngoài ra còn một số chiến dịch khác. Bạn có thể đăng ký tài khoản Publisher để tham khảo thêm.

Để liên kết với các chiến dịch CPL bạn có thể xem bài hướng dẫn:
Đăng Ký Publisher

 

Lời kết: đến đây bạn ắt hẳn bạn đã hiểu rõ thuật ngữ CPL trong Affiliate phải không nào? Nếu có đóng góp hay thắc mắc chỗ nào xin để lại comment ở dưới. Chúc bạn kiếm thật nhiều tiền với Affiliate Marketing.

Leave a Reply