Cơ quan quản lý Canada tiết lộ sự thật đằng sau giao dịch tiền điện tử bị sập Quadrigacx!!

Cơ quan quản lý Canada tiết lộ sự thật đằng sau giao dịch tiền điện tử bị sập Quadrigacx!!

13/06/2020 bởi Khuyến Hoàng

Ủy ban Chứng khoán Ontario (OSC) đã hoàn tất cuộc điều tra về những gì đã xảy ra với sàn giao dịch tiền điện tử Quadrigacx không còn tồn tại, vốn nợ hơn 76.000 khách hàng với tổng tài sản trị giá 215 triệu đô la. Được cho là đã chết, người sáng lập của nó Gerald Cotten bị phát hiện đã thực hiện một loạt các vụ lừa đảo, các chi tiết điều tiết.

Gian lận Quadrigacx: Trao đổi sở hữu hơn 76.000 khách hàng $ 215 triệu.


Ủy ban Chứng khoán Ontario đã dành 10 tháng để điều tra những gì đã xảy ra với sàn giao dịch tiền điện tử Quadrigacx. Cơ quan quản lý đã công bố một báo cáo dài 33 trang về những phát hiện của nó vào thứ Năm. Sàn giao dịch tiền điện tử Canada đã công bố vào ngày 14 tháng 1 năm 2019, rằng CEO Gerald Cotten đã qua đời khi đang hưởng tuần trăng mật ở Ấn Độ cùng với vợ, Jennifer Robertson.

Lưu ý rằng hơn 76.000 khách hàng đã nợ tổng cộng tài sản trị giá 215 triệu đô la, Ern Ernst & Young, người ủy thác phá sản, đã có thể thu hồi hoặc xác định chỉ 46 triệu đô la tài sản để thanh toán cho khách hàng, nhân viên OSC chi tiết:

Sự sụp đổ của nền tảng giao dịch tài sản tiền điện tử Quadrigacx (Quadriga) là kết quả của một vụ lừa đảo do đồng sáng lập và CEO của Quadriga, Gerald Cotten.

Cơ quan quản lý chứng khoán Canada, OSC, đã công bố một báo cáo phác thảo những gì đã xảy ra với sàn giao dịch tiền điện tử Quadrigacx đã sụp đổ sau cái chết của CEO. Nền tảng này nợ hơn 76.000 khách hàng lên đến hàng triệu đô la.

598/5000Các nhân viên của OSC nhận thấy rằng Cotten đã chi tiêu, giao dịch và sử dụng các tài sản mà khách hàng đã ký gửi với Quadrigacx. Ngay lập tức, không thể kiểm tra và không bị phát hiện, cuối cùng đã hạ thấp toàn bộ nền tảng.

Việc trao đổi Quadriga đã được đồng sáng lập bởi Cotten và Michael Patryn vào năm 2013; nó được hợp nhất ở British Columbia với Cotten là giám đốc duy nhất. Patryn đã bị kết án tại Hoa Kỳ trong một vụ án rửa tiền vào năm 2015 dưới tên trước của anh ta, Omar Dhanani. Ông rời Quadrigacx vào năm 2016, để lại cho Cotten toàn quyền kiểm soát nền tảng.

Quadrigacx là một sơ đồ Ponzi.


Các nhân viên của OSC đã tìm thấy phần lớn sự thiếu hụt tài sản trị giá 169 triệu đô la – khoảng 115 triệu đô la – xuất phát từ hành vi gian lận của Cotten, trong đó có nhiều hình thức. Cotten đã mở tài khoản Quadriga dưới bí danh và tự ghi có số dư tài sản tiền điện tử và tiền giả mà anh giao dịch với các khách hàng Quadriga không nghi ngờ, nhân viên của OSC mô tả. Ông đã chịu thiệt hại thực sự khi giá tài sản tiền điện tử thay đổi, do đó tạo ra sự thiếu hụt tài sản để đáp ứng việc rút tiền của khách hàng. Cotten đã bù đắp sự thiếu hụt này với các khách hàng khác Tiền gửi. Các nhân viên tiếp tục, có hiệu lực, điều này có nghĩa là Quadriga hoạt động giống như một kế hoạch Ponzi.

Cotten cũng mất thêm 28 triệu đô la trong khi giao dịch tài sản của khách hàng trên ba nền tảng giao dịch tiền điện tử bên ngoài mà không được ủy quyền hoặc tiết lộ cho khách hàng, nhân viên OSC thêm vào, xây dựng thêm:

Anh ta cũng chiếm dụng hàng triệu tài sản của khách hàng để tài trợ cho lối sống sa hoa của mình. Trong những tháng cuối cùng, Quadriga gần như không còn tài sản và đang hoạt động như một cánh cửa quay vòng – tiền gửi của khách hàng mới ngay lập tức được định tuyến lại để tài trợ cho các khách hàng khác rút tiền.

Tuy nhiên, nhiều người tin rằng Cotten vẫn còn sống và giả chết như một trò lừa đảo. Một số người đã kêu gọi một cuộc khai quật và khám nghiệm tử thi của anh ta. Nền tảng đã ngừng hoạt động vào ngày 5 tháng 2 và nộp đơn xin bảo vệ chủ nợ. Báo cáo OSC đầy đủ về Quadrigacx có thể được tìm thấy ở đây.

Bạn nghĩ gì về hành động của Quadrigacx và Cotten? Cho chúng tôi biết trong phần ý kiến ​​dưới đây.

Nguồn news.bitcon

Biên soạn: Tuanmmo

Bình Luận