6 công cụ hỗ trợ Seo miễn phí tốt nhất hiện nay – Seo Tools

Nếu SEO là một môn nghệ thuật thì người làm SEO (Seoer) là một nghệ sỹ. SEO sẽ bao gồm nhiều công việc khác nhau để tối ưu hóa các công cụ tìm kiếm nhằm mục đích đưa website của bạn lên top đầu các công cụ tìm kiếm. Ở đây mình ví làm SEO như đua xe vậy, để băng về đích nhanh thì cần nhiều yếu tố như xe, đường đua, thời tiết…

Công cụ hỗ trợ Seo miễn phí

1. Google Search Console

Nếu bạn muốn làm quen với một công cụ hỗ trợ SEO miễn phí, Google Search Console sẽ là công cụ đầu tiên mà bạn phải nghĩ tới. Nó có thể không tiên tiến nhất và có thể không tác động trực tiếp đến xếp hạng trang web của bạn. Tuy nhiên nó cực kỳ mạnh mẽ và hữu ích cho những bạn mới bắt đầu.

Công cụ hỗ trợ SEO miễn phí này sẽ là “bác sỹ” kiểm tra sức khỏe tổng thể website của bạn. Ví dụ bạn có thể dùng nó để em có bao nhiêu URL đã được lập chỉ mục, hay có bao nhiêu người truy cập vào website của bạn qua kết quả tìm kiếm trên Google

Lập chỉ mục trên Google Search Console

Thống kê số URL được Google Search Console lập chỉ mục

Để tìm hiểu chi tiết hơn về chức năng và cách cài đặt của Google Search Console bạn có thể tham khảo thêm tại đây.

2. SEMrush

Công cụ này giúp phân tích từ khóa và các đối thủ cạnh tranh. SEMrush được cộng đồng SEO nước ngoài khá yêu thích và sử dụng. Những chỉ số mà SEMrush đưa ra sẽ giúp bạn nắm rõ các chiến lược SEO của đối thủ và tình hình thị trường hiện nay. Điều này mang lại cho bạn nhiều lợi thế trong chiến lược quảng cáo cũng như Seo website của bạn lên top nhanh và hiệu quả.

Bạn có thể kiểm tra bất kỳ website của bạn hay là những website đối thủ.

Tìm kiếm trên Semrush

SEMrush đem đến những báo cáo thống kê chi tiết cho người dùng về số lượng backlink, anchor text, referral domain,… Những con số này sẽ đem lại cho Seoer một cái nhìn tổng quan về chiến lược xây dựng backlink của đối thủ.

Tra cứu Backlink Semrush

SEMrush cũng cung cấp cho bạn top những keyword được truy cập nhiều nhất từ website của đối thủ. Bạn cũng có thể xem bản full từ khóa nhưng phải trả phí.

Từ khóa được tra cứu nhiều nhất trên Semrush

Nếu bạn muốn tìm hiểu thêm về bất kỳ trang web đối thủ nào, bạn nên dành nhiều thời gian phân tích các số liệu trên SEMrush. Sẽ không có nhiều công cụ SEO miễn phí cung cấp nhiều thông tin có ích như ở đây.

3. SEOquake

Đây là tiện ích mở rộng dành cho Firefox, Chorme hoặc Opera mà bất cứ Seoer hay Webmaster nào cũng cần sử dụng để phân tích trang web của mình. Không giống như các công cụ khác, SEOquake sẽ cung cấp cho bạn các thông tin hữu ích về các chỉ số đánh giá của Google trên site của mình. Một số tính năng bạn cần biết là:

  • Kiểm tra các chỉ số Seo Onpage trên bất kỳ trang web nào, kể cả các đối thủ cạnh tranh.
  • Phân tích các liên kết bên trong và bên ngoài của bất kỳ website nào.
  • So sánh URL theo tên miền và theo thời gian thực.
  • Xuất dữ liệu để sử dụng trong tương lai.

Các chỉ số trên Seoquake

Một số chỉ số phân tích trên SEOquake

Đây là công cụ hữu ích giúp bạn phân tích công việc của bạn có đang đi đúng hướng. Nó cũng rất hữu ích để kiểm tra và phân tích website đối thủ. Qua đó bạn có thể tận dụng những thông tin mà SEOquake mang đến để tạo lợi thế thúc đẩy website lên top đầu công cụ tìm kiếm.

4. Google Keyword Planner

Đây là công cụ miễn phí mà Google cung cấp cho người dùng để thống kê phân tích các từ khóa một cách chi tiết nhất. Google Keyword Planner giúp bạn xác định số lượt tìm kiếm hàng tháng trên toàn thế giới hoặc một quốc gia, thành phố. Đồng thời nó cũng cung cấp đề xuất cho bạn một số từ khóa liên quan. Qua công cụ này người dùng cũng phần nào đánh giá được nhu cầu của thị trường cũng như độ khó của các từ khóa.

Kiểm tra từ khóa trên Google Keyword Planner

5. Keywordtool.io

Đây là công cụ miễn phí rất dễ dàng sử dụng. Bạn chỉ cần nhập một từ khóa bất kỳ nó sẽ đưa ra hàng loạt từ khóa liên quan dựa trên các truy vấn trên Google, Binh, Youtube hoặc App Store.

Kiểm tra từ khóa với Keywordtool.io

6. Google Mobile-Friendly Test

Hiện nay khi xu thế sử dụng các thiết bị di động để truy cập internet ngày càng phổ biến. Vì vậy độ thân thiện của Website với các thiết bị di động sẽ chính thức là một thông số mới để xếp hạng website trên trang kết quả tìm kiếm.

Kiểm tra Website đạt chuẩn Mobile Friendly

Kết luận:

Với bối cảnh các thuật toán của Google liên tục thay đổi, bắt buộc chúng ta phải theo dõi, cập nhật và áp dụng chúng với website của bạn. Nếu lúc trước bạn bỏ qua tầm quan trọng của SEO thì nên nhớ: 93% người dùng sẽ tìm kiếm thông tin với một công cụ tìm kiếm.

Bạn đã có kinh nghiệm với bất cứ công cụ hỗ trợ SEO nào hoặc đề xuất thêm bất kỳ công cụ nào khác nữa không? Chia sẻ nhận xét của bạn ở dưới đây!

Leave a Reply