11 Công cụ Free tuyệt vời nhất cho Social Media – Social Tools

Cho dù bạn là một nhà tiếp thị độc lập, một Start up hay doanh nghiệp đa quốc gia thì đều hiểu rằng truyền thông đại chúng (Social Media) tạo nên sức mạnh to lớn, nhất là khi có được tuyến giao tiếp trực tiếp giữa doanh nghiệp và khách hàng. Qua đó mang lại cách tiếp cận thông tin nhanh nhất xung quanh các sản phẩm hay dịch vụ thông qua Internet. Hơn nữa Social Media có thể giúp tạo doanh thu cho bạn hay doanh nghiệp khi xây dựng được thương hiệu trên các mạng xã hội. Sau đây mình xin giới thiệu 14 công cụ miễn phí hỗ trợ quản lý, thống kê và phân tích dữ liệu khi bạn tham gia Marketing Online.

Social Media

1. Bitly 

Hầu hết mọi người sử dụng bitly để rút gọn URL, nhưng ít ai chú ý đến sức mạnh thật sự của trang này lại là phân tích dữ liệu.

Công cụ rút gọn link Bit.ly

2. Buffer

Công cụ này giúp tối ưu hóa việc chia sẻ phương tiện truyền thông xã hội trực tuyến. Buffer cho phép bạn chia sẻ thông tin vào những thời gian thích hợp để người xem có thể dễ dàng nhìn thấy và đọc được.

Công cụ Social Buffer

3. CircleCount

Google+ analytics đã tăng giá quá cao. Đây là nguồn tài nguyên miễn phí để theo dõi và phân tích những thông tin bạn chia sẻ. Hãy cùng xem số người theo dõi bạn tăng đáng kể theo thời gian như thế nào nhé.

Công cụ Social Media Circle Count

4. SEO Tools for Excel (Tools Suite, Analytics, Social)

Bạn không cần phải rành về Excel mới sử dụng được bộ công cụ này. Nó có thể làm được nhiều điều rất hay. Vì vậy, không thể thiếu nó nếu bạn đang làm SEO.

Công cụ Seo Tools For Excel

5. SharedCount (Social, Analytics)

Làm sao để chia sẻ những mẩu thông tin nhỏ trên khắp những dịch vụ xã hội chính? Đây là công cụ được sử dụng để thực hiện điều đó.

Công cụ Social Media SharedCount

6. SharedCount API (API, Social)

Công cụ này có thể cung cấp cho bạn rất nhiều dữ liệu xã hội để có thể khai thác số liệu thống kê kết hợp giữa Google, Twitter, Facebook, và nhiều trang khác.

Công cụ Social Media SharedCount

7. Social Crawlytics (Social, Analytics)

Công cụ này cho phép bạn tiến hành thực hiện các khảo sát cạnh tranh bằng cách hiển thị hầu hết các nội dung chia sẻ của đối thủ. Và còn rất nhiều tính năng khác nữa đang chờ bạn khám phá.

Công cụ Social Media Socialcrawlytics

8. Social Mention (Social)

Công cụ này giúp bạn phân tích và thực hiện khảo sát trên các phương tiện truyền thông theo thời gian thực sự. Chỉ cần nhập cụm từ tìm kiếm và bạn có thể biết được họ đang chia sẻ những gì vào lúc này.

Công cụ Social Marketing Social Mention

9. Followerwonk (Social, Analytics, Moz)

Có lẽ điều thú vị nhất về Followerwonk là khả năng theo dõi followers của bạn. Các SEO thông minh cũng sử dụng nó để tiếp cận và thực hiện các cuộc khảo sát.

Công cụ Social Marketing Followerwonk

10. KnowEm (Social)

KnowEm cho phép bạn kiểm tra 100 hồ sơ xã hội có sẵn cùng một lúc. Bạn muốn tìm kiếm theo các tên thương hiệu? Hãy dùng KnowEm đầu tiên.

Công cụ Social Media Knowem

11. Moz Analytics (Tools Suite, Diagnostic, Moz, Rank Tracking, Social)

Là sản phẩm chủ lực của bộ phần mềm Moz, Moz Analytics cung cấp một bảng quản lý tất cả các dữ liệu tiếp thị quan trọng với các phân tích hướng dẫn hoạt động để việc tiếp thị đạt hiệu quả tốt hơn.

Công cụ Social Media Moz Analytics

Lời kết

Trên đây là một số công cụ giúp cho bạn quản lý, thống kê và phân tích các dữ liệu từ những kênh Social. Hãy chọn cho mình những cộng cụ phù hợp nhất để khai thác hiệu quả những lợi ích mà các mạng xã hội đem lại cho bạn. Nếu bạn biết những công cụ nào hữu ích cho Social Media hãy comment bên dưới!

Leave a Reply